slide Slide
no img no img no img no img no img no img no img no img

8 MẸO LÁI XE CHO MỘT CHUYẾN ĐI CHƠI TẾT AN TOÀN

Ngày đăng : 12/03/2021
Thời gian nghỉ Tết nguyên đán là thời điểm rât nhiều người rục rịch lên kế hoạch lái xe đưa cả nhà đi du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên khi thực sự cầm vào vô lăng lái xe, không phải ai đủ bình tĩnh và chắc tay lái cho một chuyến đi đường dài. Một số mẹo sau đây có thể giúp bạn có một chuyến đi an toàn…
8 MẸO LÁI XE CHO MỘT CHUYẾN ĐI CHƠI TẾT AN TOÀN

 

 

Thời gian đến kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2021 đang đếm ngược, đây là thời điểm rât nhiều người rục rịch lên kế hoạch lái xe đưa cả nhà đi du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên khi thực sự cầm vào vô lăng lái xe, không phải ai đủ bình tĩnh và chắc tay lái cho một chuyến đi đường dài. Một số mẹo sau đây có thể giúp bạn có một chuyến đi an toàn

 

  1. Lái xe hạn chế việc thắng gấp

Ngoại trừ những trường hợp nguy hiểm, vệc thắng gấp đột ngột khi lái xe là một điều tối kị. Điều này có thể khiến cho người ngồi xe có cảm giác khó chịu và dễ say xe. Người ta nói lái xe cũng là một “bộ môn nghệ thuật”, bởi vậy hãy thật nhẹ nhàng từ tốn nhé!

  1. Trước khi mở cửa xe phải quan sát trước sau

Tưởng là nhỏ nhưng đây là điều mà những “xế mới” rất có thể sẽ quên ngay khi vừa đỗ xe. Mở cửa xe đột ngột mà không quan sát rất có thể gây nguy hiểm cho chính chúng ta và những phương tiện khác khi tham gia giao thông. Nếu không cẩn thận ta có thể “mất cánh cửa” như chơi.

  1. Chỉnh gương chuẩn xác

Nếu gương không được chỉnh chính xác, điểm mù sẽ xuất hiện. Điểm mù là một phần của con đường mà bạn không thể nhìn thấy, và thật không may nếu như bạn không thấy một chiếc xe đi trong làn đường giao thông liền kề.

Để kiểm tra xem có điểm mù nào không, hãy lái xe qua một chiếc xe đang đỗ ngược lại và nhìn vào gương chiếu hậu xem hình ảnh của nó có trong gương không.

  1. Cảnh giác với những chiếc xe cao hơn

Những xe cao hơn xe che lấp tầm nhìn của bạn và họ thấy tình huống trên đường rõ ràng hơn. Tuy nhiên xe càng to thì điểm mù càng lớn, họ rất có thể không quan sát được bạn. Vì vậy hãy luôn cảnh giác và giữ khoảng cách an toàn nhé!

  1. Bật đèn pha nếu xe không khởi động được

Vào mùa đông, chiếc xe đôi khi không khởi động được ở lần đầu tiên. Do vậy, để khắc phục vấn đề này, trước tiên, hãy làm nóng ắc quy xe của bạn bằng cách bật các chùm sáng lên.

  1. Hạ gương chiếu hậu vào ban đêm

Nhiều tài xế không biết rằng gương chiếu hậu tiêu chuẩn có 2 chế độ: chế độ ban ngày và chế độ ban đêm. Để tránh gặp điểm mù, hãy thay đổi góc của gương bằng cách kéo cần gạt xuống dưới nó.

  1. Bật điều hòa kể cả vào mùa đông

Ngay cả khi bạn không sử dụng điều hòa, hãy bật nó thường xuyên trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu không, chất làm mát sẽ thấm ra khiến các ống bị khô.

  1. Không quay bánh xe trước khi rẽ

Sẽ khá nguy hiểm nếu quay bánh xe trước khi rẽ trái. Ví dụ cho điều này là khi một chiếc xe khác đâm bạn từ phía sau, bạn sẽ bị ném sang làn đường ngược lại nếu để bánh xe quay.

 

Trên đây là một số mẹo cơ bản những lại rất hữu ích cho chuyến đi của bạn. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn!