slide Slide
no img no img no img no img no img no img no img no img

Cùng tìm hiểu về ẩm thực 3 miền

Ngày đăng : 13/10/2021
Những món ăn của Việt Nam luôn khiến cho thực khách trong nước và ngoài nước có ấn tượng mạnh.Vậy bạn đã biết rõ được những sự khác biệt của các món ăn ở từng vùng miền chưa?Hãy cùng xetaxigiare đi khắp 3 miền dải đất hình chữ S và tìm hiểu xem sao nhé!
Cùng tìm hiểu về ẩm thực 3 miền

 

Mỗi vùng miền lại có những đặc điểm,cách chế biến riêng những món ăn riêng.Và chính nhờ những điều đấy mà ẩm thực ở mỗi nơi lại có những hương vị riêng,nét đặc trưng riêng mà không thể nhầm lẫn được.

 

1,Miền Bắc

Nếu để nói về khẩu vị người miền Bắc thì có lẽ đó là sự tinh tế.Các món ăn từ miền Bắc nổi tiếng như phở,bún chả,bánh cuốn,những món ăn vặt như cốm,chè,… đều đã quá nổi tiếng và đây đều là những món ăn góp phần nâng tầm nền ẩm thực Việt Nam. Họ chuộng món ăn thanh đạm, nhẹ nhàng và một chút chua. Các gia vị được tiết chế vừa phải, có sự tương hỗ với nhau, không cay xé lưỡi như các món ăn miền Trung cũng không ngọt như trong món của người Nam. 

 

 

 

2,Miền Nam

Hương vị thường thấy trong các món miền Nam là ngọt, béo. Họ dùng nhiều đường, nước cốt dừa trong chế biến món ăn. Các món ăn miền Nam đặc biệt phải kể đến: cá lóc nướng trui, gỏi cuốn, bún mắm, hủ tiếu Nam Vang, bánh bò Thông thường, người miền Nam không thích một vị trung hòa, những vị ngọt, béo, cay đều phải đạt cực điểm.  Với vị mặn, họ dùng nước mắm nguyên chất, kho quẹt thì kho mặn đến đóng váng muối, vị cay thì dùng loại ớt cay xé lưỡi, ớt trái cay nồng. Sở dĩ ngày trước người miền Nam có khẩu vị như vậy bởi thời khai khẩn đất hoang họ phải làm lụng vất vả, cuộc sống cực kỳ gian nan, dữ dội.

 

 

3,Miền Trung

Tại sao trong các món ăn của 3 vùng miền,các món miền Trung lại thường cay và mặn? Xuất phát từ điều kiện tự nhiên xấu, nhiều thiên tai; người dân nơi đây có thói quen tiết kiệm trong ăn uống nên thường nêm đậm vị trong đồ ăn. Ẩm thực miền Trung khá phong phú đa dạng. Bên cạnh lối ẩm thực cầu kỳ mang tính Cung đình, nặng về lễ nghi lại có lối ẩm thực rất bình dân, dung dị, đơn giản. Có ẩm thực sang trọng nhưng cũng có ẩm thực đường phố, không hề kém giá trị, kém hấp dẫn, ít ngon và ít bổ dưỡng hơn ẩm thực sang trọng.

 

 

Mỗi vùng miền lại có những món ăn tiêu biểu đại diện cho vùng đó.Đây là một điều rất may mắn và đáng trân quý khi nhờ những nét khác lạ của các món ăn mà đất nước chúng ta vẫn luôn được coi là đất nước nổi tiếng không chỉ về du lịch mà còn cả ẩm thực nữa.Hy vọng bài viết của XETAXIGIARE hôm nay đã giúp bạn hiểu thêm về ẩm thực 3 miền Việt Nam.

 

Tags :  , ẩm thực Đà Nẵng , am thuc via he,tinh hoa am thuc ngo dong xuan,thu ha noi

THÔNG TIN LIÊN HỆ : 

Địa chỉ : 106 Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Mobile : 096.237.9333

Email : nguyendoanthinh162@gmail.com

Website : http://www.xetaxiduongdaigiare.vn